Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tổ chức chương trình Ngày hội tuổi thơ và khai mạc các hoạt động hè năm 2024

Sáng ngày 01/6/2024, Hội đồng Đội tỉnh, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn Quy Nhơn tổ chức chương trình Ngày hội tuổi thơ và khai mạc các hoạt động hè năm 2024.

Trong khuôn khổ chương trình, các em thiếu nhi sẽ được tham gia ngày hội “Em yêu văn hóa dân gian”, trải nghiệm với các trò chơi như: kéo co, chuyền gậy, nhảy bao bố, ô ăn quan… giúp các em hiểu được những bài học ý nghĩa sâu sắc, những nét truyền thống tốt đẹp của dân tộc mà cha ông ta ngày xưa để lại thông qua các trò chơi dân gian; ngoài ra, các em còn được học tập chuyên đề “Kỹ năng phòng vệ, tự vệ cho thiếu nhi” giúp các em có khả năng tự bảo vệ bản thân bằng những hành động đúng đắn, đồng thời tránh xa những mối nguy hiểm, giúp các em được an toàn, tránh khỏi nguy cơ bị bắt nạt, dụ dỗ hay lợi dụng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn dành tặng 100 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Quy Nhơn với tổng trị giá quà tặng gần 30 triệu đồng.

Trong dịp hè này, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn nhiều hoạt động thú vị như: chương trình Học kỳ trong cảnh sát PCCC, Học kỳ trong quân đội, Hành trình trải nghiệm, Trại hè thiếu nhi; các giải thi đấu thể dục thể thao như bóng rổ, bóng đá, bơi lội…và các lớp năng khiếu hè như bơi lội, võ thuật, bóng rổ, khiêu vũ thể thao… dành cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Ban Tổ chức hy vọng các em thiếu nhi sẽ có được những trải nghiệm thú vị trong mùa hè này./.

                          Tường Vi