Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tổ chức Diễn đàn truyền thông “Phòng cháy chữa cháy” cho 300 em học sinh Trường THCS Nhơn Hòa và THCS Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn.

Ngày 28/02/2024, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ, Hội Đồng Đội thị xã An Nhơn tổ chức Diễn đàn truyền thông “Phòng cháy chữa cháy” cho 300 em học sinh Trường THCS Nhơn Hòa và THCS Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn.

Tại buổi tuyên truyền các em được nghe báo cáo viên thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh truyền tải các kiến thức về phòng ngừa cháy nổ tại trường học và gia đình; hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra như: kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, cách chọn lối thoát, thao tác sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng; thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang cháy và hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân gặp sự cố về cháy nổ.

 

Qua buổi tuyên truyền giúp cho các em học sinh có thêm những kiến thức hiểu được tính chất nguy hiểm, tác hại, hậu quả khi có cháy nổ xảy ra. Từ đó nâng cao cảnh giác trong thanh thiếu nhi về việc sử dụng, chấp hành quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy; Đồng thời góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Hoàng Thu