Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tổ chức lễ Khánh thành bể bơi Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định

Sáng ngày 19/7/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức lễ Khánh thành bể bơi Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định. Bể bơi được Trung ương Đoàn đầu tư xây dựng và được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đối ứng phần mái che, tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thị Thanh Nguyệt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh cho biết: “Với mong muốn tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có môi trường phát triển thể chất, nâng cao sức khoẻ, rèn luyện, thực hành kỹ năng bơi lội, phòng tránh đuối nước, nhằm giảm thiểu tối đa mối nguy hại đuối nước và đáp ứng nhu cầu tập luyện môn bơi lội cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh; Đồng thời, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo trong việc trang bị thêm các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết khác, hướng đến chuẩn hóa, hiện đại, đáp ứng nhu cầu của các em thiếu nhi. Phấn đấu xây dựng bể bơi Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh sẽ là điểm đến tin cậy, an toàn cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố Quy Nhơn nói riêng và thiếu nhi tỉnh Bình Định nói chung”.
Cũng trong dịp này, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức khai mạc giải bóng đá và giải bơi lội thiếu nhi tỉnh Bình Định, lần thứ nhất năm 2023. Chương trình thu hút gần 200 em học sinh đang sinh hoạt và học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và các câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh. Giải đấu diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 18/7 – 20/7/2023.
Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, bên cạnh việc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và trang bị kỹ năng cần thiết cho thiếu nhi rèn luyện trong dịp hè; còn là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, chia sẽ kỹ năng, kinh nghiệm trong hoạt động thể dục thể thao cũng như trong học tập; đồng thời thể hiện được vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục, bồi dưỡng thiếu niên, nhi đồng.
                                                                                                                                                                                                       Tường Vi