Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định đã tiến hành tổng kết lớp tập huấn kỹ năng trống, kèn cho giáo viên, Tổng phụ trách Đội và các em thiếu nhi năm 2024.

Sáng ngày 15/6/2024, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định đã tiến hành tổng kết lớp tập huấn kỹ năng trống, kèn cho giáo viên, Tổng phụ trách Đội và các em thiếu nhi năm 2024.

Qua 08 ngày tham gia tập huấn, với 99 anh, chị giáo viên, Tổng phụ trách Đội và 52 em thiếu nhi Đội nghi lễ cấp tỉnh – Trường THCS Ngô Mây, dưới sự hướng dẫn của các báo cáo viên đến từ Đội Nghi lễ Nhà Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh, các anh, chị giáo viên, Tổng phụ trách Đội và các em thiếu nhi đã được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích, thiết thực, nắm được các kỹ thuật luyện tập kèn Trumpet, phương pháp giảng dạy trống và kèn; khả năng thổi kèn, làm chủ được kèn Trumpet và thực hiện được các bài Trống Đội; Nghi lễ chào cờ; các bài Âm vang tiếng kèn Đội ta, Em là mầm non của Đảng, Hành khúc Đội TNTP Hồ Chí Minh, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, Bài ca sum họp… và các nội dung sáng tạo biểu diễn.

 

 

Trước đó chiều ngày 13/6/2024, Ban Tổ chức đã tổ chức buổi bế mạc lớp tập huấn kỹ năng trống, kèn cho giáo viên, Tổng phụ trách Đội, tuyên dương 10 học viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong khóa tập huấn. Đồng thời trao giấy chứng nhận cho 98 học viên đã hoàn thành lớp tập huấn kỹ năng trống, kèn năm 2024.

 Tập huấn kỹ năng trống, kèn cho giáo viên, Tổng phụ trách Đội và các em thiếu nhi là hoạt động thường niên của Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh nhằm trang bị, bồi dưỡng các kỹ năng trống, kèn, nghi thức Đội cho cán bộ phụ trách Đội; giáo viên, Tổng phụ trách Đội và Đội nghi lễ cấp tỉnh để làm nòng cốt cho phong trào Đoàn, Đội tại địa phương. Đây cũng là dịp để các cán bộ phụ trách Đội; giáo viên, Tổng phụ trách Đội ở các huyện, thị, thành đoàn trong tỉnh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, công tác Đoàn, Đội lẫn nhau/.

                                                                                        Tường Vi