Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tổ chức giải bóng đá và giải bơi lội thiếu nhi tỉnh Bình Định năm 2024.

Trong 3 ngày 24/6 – 26/6/2024, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định tổ chức giải bóng đá và giải bơi lội thiếu nhi tỉnh Bình Định năm 2024. Giải đấu thu hút sự tham gia của gần 160 em thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và các Câu lạc bộ đến từ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

 

Trải qua 03 ngày thi đấu sổi nổi, hào hứng, các đội bóng, các câu lạc bộ cho thấy đã có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng và chiến thuật, phát huy tinh thần đoàn kết qua từng trận đấu; các cầu thủ đã nỗ lực hết mình, thi đấu trung thực, cống hiến cho giải đấu, cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp, những trận cầu sôi nổi và đầy kịch tính. Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị An Nhơn, giải nhì cho CLB HNSC (Hoài Nhơn), trao đồng hạng ba cho 02 đơn vị CLB bóng đá cộng đồng Hoài Ân và Lưu Quang Club; đồng thời, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ bao gồm: giải Vua phá lưới cho em Nguyễn Hoàng Minh Hưng – An Nhơn, giải Thủ môn xuất sắc nhất cho em Đinh Gia Đạt – An Nhơn và giải Cầu thủ xuất sắc nhất cho em Nguyễn Duy Nhất – CLB HNCS Hoài Nhơn với tổng giá trị giải thưởng gần 6 triệu đồng.

Trước đó chiều ngày 25/6/2024, Ban Tổ chức đã tổ chức bế mạc giải bơi thiếu nhi tỉnh Bình Định lần thứ II, năm 2024 và tiến hành trao 08 giải nhất, 08 giải nhì, 08 giải ba và 24 giải khuyến khích cho các nội dung bơi 50m tự do nam, nữ: độ tuổi 12 – 13 và 14 – 15 và 50m ếch cá nhân nam, nữ: độ tuổi 12 – 13 và 14 – 15; tổng giá trị giải thưởng gần 15 triệu đồng.

Giải đấu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè; đồng thời dịp để các em thiếu nhi có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm và rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; thúc đẩy phát triển phong trào thể dục – thể thao cho các em thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố nổi bật làm nòng cốt cho phong trào thể thao tỉnh nhà.

Tường Vi