Các lớp kỹ năng

Chương trình khai mạc lớp Tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước

Sáng 24/6, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn Quy Nhơn tổ chức chương trình khai mạc lớp Tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước và dạy bơi cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 24/7/2023 với sự tham gia của hơn 100 em thiếu nhi. Tham gia lớp tập huấn các em sẽ được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản và thực hành kỹ thuật bơi dưới nước, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước; các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình.

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, trang bị cho các em kỹ năng bơi và một số kỹ năng về phòng, chống đuối nước góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng đuối nước ở trẻ em, giúp các em thiếu nhi có một mùa hè vui, khỏe, an toàn; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em.

Cũng trong dịp này, Trung tâm ra mắt Câu lạc bộ bơi lội YSWIM Club trực thuộc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh. Câu lạc bộ được thành lập là nơi trao đổi, học tập các kỹ năng về bơi lội, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi luyện tập thể dục, thể thao, tăng cường thể lực, tạo sự gắn kết, học hỏi lẫn nhau.