Hoạt động kỹ năng sống

Tổ chức chương trình “Học làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy” năm 2023 cho học sinh trường THCS Nhơn Tân, thị xã An Nhơn.

Chiều ngày 4.5.2023, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và CNCH Công an tỉnh tỉnh và BTV Thị đoàn An Nhơn tổ chức chương trình “học làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy” năm 2023 cho gần 200 em học sinh trường THCS Nhơn Tân, thị xã An Nhơn.

Tham gia chương trình, các em được Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, xem các clip phóng sự về các vụ cháy nổ trong thời gian qua, hướng dẫn cách thức xử lý và thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, giao lưu các câu hỏi và xử lý tình huống về phòng cháy chữa cháy.Thực hành thoát nạn ra khỏi căn phòng khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, hướng dẫn và thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang cháy (bình gas sử dụng trong hộ gia đình) và thực hành triển khai đội hình chữa cháy.

 

Ban tổ chức hy vọng thông qua chương trình, các em học sinh có thêm những khả năng tự vệ và một số kỹ năng xử lý cơ bản khi có cháy nổ xảy ra.