Hoạt động kỹ năng sống

Tổ chức diễn đàn truyền thông “Kỹ năng sử dụng an toàn mạng” cho thiếu nhi năm 2023 tại trường THCS Thị trấn Vân Canh và trường PTDTNT THCS và THPT huyện Vân Canh.

Ngày 10.2.2023, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định phối hợp với Ban thường vụ huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Vân Canh tổ chức diễn đàn truyền thông “Kỹ năng sử dụng an toàn mạng” cho thiếu nhi năm 2023 cho gần 400 em học sinh trường THCS Thị trấn Vân Canh và trường PTDTNT THCS và THPT huyện Vân Canh. Tham gia chương trình, các em học sinh được báo cáo viên cung cấp các kiến thức về một số khái niệm về mạng Internet và các khái niệm liên quan, thực trạng việc sử dụng mạng Internet trong thanh thiếu nhi hiện nay, những tác động tích cực và tiêu cực của không gian mạng đối với việc học tập và vui chơi của các em học sinh, một số dấu hiệu nhận biết các trang mạng chứa nội dung xấu, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của các em, các biện pháp sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả và các câu hỏi xử lý tình huống về việc sử dụng không gian mạng.
Ban tổ chức hi vọng sẽ cung cấp cho các em các kiến thức hữu ích về việc sử dụng mạng Internet một cách hiệu quả trong học tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày.